• Member Login/Register

บ้าน ชั้น เดียว กับวิธีทำให้อากาศเย็นขึ้นโดย15…

Back to blog
20th June 2018

บ้าน ชั้น เดียว กับวิธีทำให้อากาศเย็นขึ้นโดย15 วิธีไม่พึ่งแอร์ (3)

สวัสดีครับ
กลับมาพบอีกครั้งกับ 5 ข้อสุดท้ายที่เหลือนะครับเพื่อให้ บ้าน ชั้น เดียว ของคุณเย็นสบายๆโดยไม่ต้องพึ่งเครื่องปรับอากาศ 

 

11. ให้อากาศในเวลากลางคืนพัดเข้ามาในตัว บ้าน ชั้น เดียว 

ในช่วงเดือนฤดูร้อนอากาศจะลงอุณหภูมิต่ำลงในเวลากลางคืนถ้าหาก บ้าน ชั้น เดียว ของคุณเป็นแบบนี้แล้วนั้นเพียงแค่เปิดหน้าต่างเอาไว้ก่อนจะเข้านอนหรือแม้กระทั้งใช้พัดลมของคุณช่วยพัดอากาศร้อนข้างในออกไปแล้วเอาลมเย็นมาแทนที่และในตอนเช้าคุณเพียงปิดหน้าต่างก่อนที่อากาศที่ร้อนจะเข้ามาแทนที่เพียงเท่านี้ บ้าน ชั้น เดียว ของคุณก็จะเย็นได้อย่างน่าเหลือเชื่อ 

 

12. ตัดแต่งหน้าต่างของคุณ 

 หลายคนอาจจะสงสัยเอ๊ะ.. อะไรคือการตัดแต่งหน้าต่างเพื่อให้ความกดดันของมวลอากาศความเย็นเกิดขึ้นการเปิดส่วนของหน้าต่างช่วงบนตามทิศทางลมในบ้านคุณและเปิดด้านล่างของหน้าต่างที่ต้านทิศทางลมและอย่าลืมเพื่มอีกเทคนิคโดยนำกล่องใบพัดมาช่วยเป่าลมร้อนออกไปด้วยและนำแผ่นซับน้ำแขวนไว้ในหน้าต่างที่ต้านทิศลมด้านใน  ทำให้ได้รับอากาศที่เย็นฉุ่มฉ่ำอีกหนึ่งทาง 

 

13.  กำจัดแสงไฟที่ร้อนระอุ 

ถ้าหากคุณเคยเปลื่อนหลอดไฟจำพวกฟลูออเรสซ์เซ้นซ์หลอดเหล่านี้เป็นแหล่งกำเหนิดความร้อนถึง 90% ดังนั้นการควบคุมแหล่งไฟเหล่านี้ตามขอบทางเดินช่วยให้บ้านคุณอุณหภูมิต่ำลงเล็กน้อยและยังลดค่าไฟของคุณด้วยนะ 

 

14. มาใช้วิธีย่างกันเถอะ 

การใช้เตาอบในช่วงหน้าร้อนทำให้ บ้าน ชั้น เดียว ของคุณยิ่งร้อนระอุถ้ารู้สึกร้อนถึง 100องศาใน บ้าน ชั้น เดียว ของคุณสิ่งสุดท้ายที่เราแนะนำคือเปิดเตาอบของคุณไปที่ 400 องศา  แบบนี้แล้วใครจะไปอยากออกจากบ้านไปสูดอากาศข้างนอกบ้างหละ  จริงมั๊ย

15. ใช้ระยะเวลาในการปรับปรุงแก้ไข 

ถ้าหากคุณยังยืนยังไม่ใช้เครื่องปรับอากาศ  อย่างแน่นอนมีอยู่สองอย่างที่คุณจะต้องเปลี่ยนแปลงใน บ้าน ชั้น เดียว ของคุณเพื่อให้บ้านมีความเย็นมาเยี่ยมเยือน  ติดฟิล์มให้หน้าต่างของบ้านคุณเช่นปลูกต้นไม้ใกล้บ้านเพื่อให้เงาของมันบังแสงแดดจ้าให้บ้านคุณและดูดซับความร้อนออกไปวิธีนี้คุ้มค่ากับเวลาที่ลงทุนอย่างแน่นอน 

แอดมินอัพเดทให้ครบแล้วกับทั้ง 15 ข้อนะครับหากท่านไหนเห็นด้วยลองนำไปประยุกต์ใช้กันดูนะครับเพื่อเป็นกำลังใจให้แอดมินหาบทความมาดีๆมาให้อ่านกันเรื่อยๆอย่าลืมกดไลค์เพจและเเชร์กันต่อไปนะคร้าบบบบ